[FREE] TOP 10 website tự học IELTS miễn phí tại nhà {PDF TÀI LIỆU}

2 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Sau đây là các website học IELTS miễn phí tại nhà mà bạn có thể tham khảo nhé. Các website này đã hỗ trợ Huyền rất nhiều trong quá trình tự học, các website đưa ra các tip làm bài, bài mẫu, kinh nghiệm ôn IELTS, … rất hữu ích nếu mình biết cách vận dụng sao cho phù hợp với phương pháp học + lịch biểu của mình.

#1. IELTS Simon

ielts-simon

Thầy Simon là cựu giám khảo IELTS tại Anh, thầy xây dựng website này để chia sẻ các chiến thuật, bài học IELTS miễn phí. Các bài mẫu của thầy được viết theo phong cách đơn giản, gần gũi nên rất thích hợp cho các bạn mới học IELTS.

Sau đây là 1 số tài liệu Huyền tổng hợp được từ website của thầy, Huyền đã highlight các cụm từ hay và dịch sang tiếng Việt để các bạn có thể tự học dễ dàng hơn:

Website của thầy là website Huyền tham khảo nhiều nhất ngay từ những ngày đầu Huyền tự học IELTS tại nhà. Khi bắt đầu tự học, Huyền tập tành phân tích các bài mẫu, Huyền đã thử rất nhiều tài liệu, website khác nhau, sau 1 thời gian Huyền cảm thấy các bài mẫu của thầy là phù hợp nhất đối với một đứa “chân ướt chân ráo” tự học như Huyền (Huyền không có điều kiện đi học ở bất kỳ trung tâm nào nên đã quyết định tự học, và sự đơn giản nhưng hiệu quả của những bài học của thầy đã hỗ trợ Huyền rất nhiều).

#2. IELTS Liz

ielts-liz

Đây là website tự học IELTS miễn phí rất hay, ngay trên phần Menu của website cô Liz đã có 1 mục Test Info – chia sẻ tất tần tật những gì một người mới cần biết về IELTS.

Rất nhiều bài post của cô có cả phần bài tập để mình thực hành ngay trên website. Ví dụ trong mục Vocabulary ngoài việc cung cấp các cụm từ hay theo chủ đề, cô còn đính kèm trong đó các video/bài tập/audio để giúp chúng ta hiểu hơn về bài học ngày hôm đó.

Các bài trong mục Listening cũng vậy, ngoài phần lý thuyết, cô còn có các bài post Thực hành gồm audio + phần đáp án + Transcript chi tiết.

#3. IELTS Advantage

ielts-advantage

Thầy Chris Pell – admin của website này chia sẻ rất nhiều tài liệu IELTS miễn phí, bạn chỉ cần điền email –> thầy sẽ gửi email thường xuyên các bài học, ebook, câu chuyện thành công của các học viên của thầy – để tạo thêm động lực cho mình trong quá trình tự học IELTS tại nhà.

Thầy cũng có 1 kênh Youtube chia sẻ các tips học IELTS hữu ích + các video từ các học viên chia sẻ kinh nghiệm tự học của họ.

#4. IELTS Answers

ielts-answers

Thầy Mike – admin ieltsanswer.com cũng là 1 cựu giám khảo IELTS, hiện tại Huyền đang sử dụng dịch vụ sửa IELTS Writing của thầy.

Huyền thường phân tích các bài mẫu của thầy để học thêm các cụm từ giúp ghi điểm + cách thầy triển khai các ý tưởng.

#5. How To Do IELTS

how-to-do-ielts

Đây là website của thầy David Lang – thầy có thời gian công tác với BC Hồ Chí Minh về chấm thi IELTS. Huyền học được rất nhiều từ các bài mẫu IELTS Writing của thầy. Ngay tại trang chủ của website, thầy lập danh sách toàn bộ các bài học cần thiết cho từng kỹ năng – nhìn như 1 khóa học vậy → bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bài học bạn đang cần.

Đặc biệt thầy thường viết bài mẫu cho các đề thi thật tại Việt Nam, bài mẫu cho các sách Cambridge mới xuất bản, … → vô cùng hữu ích và thiết thực.

#6. IELTS Speaking

ielts-speaking-co-uk

Đây là website Huyền thường tham khảo để tích lũy từ vựng (thành ngữ, phrasal verbs, collocations) theo chủ đề cho các bài IELTS Speaking.

Ngoài việc cung cấp từ vựng, website còn cung cấp các bài mẫu IELTS Speaking gồm cả 3 Parts, với các cụm từ hay được highlight và dịch nghĩa chi tiết – vô cùng hữu ích trong quá trình tự học tại nhà.

#7. IELTS Focus

ielts-focus

Huyền chủ yếu học các bài Writing trên website này, thầy Ray chia sẻ rất nhiều bài học về từ vựng + cấu trúc ngữ pháp cho các dạng bài trong IELTS Writing Task 1 (các bài học về Map và Process rất hay), các từ vựng theo chủ đề cho các bài IELTS Writing Task 2.

#8. IELTS Daily

ielts-daily

Huyền rất thích phần Speaking của website này, ngoài website trang này còn có kênh Youtube với các video minh họa phần thi thật kèm feedback giúp mình có thể tự kiểm tra lỗi, tự học Speaking tại nhà.

#9. IELTS Online Tests

ielts-test-online

Đây là website rất hữu ích cho các bạn đang trong giai đoạn giải đề. Website cho phép bạn giải đề trên máy – phù hợp với các bạn có ý định thi IELTS trên máy (computer-based). Bạn có thể dễ dàng dò đáp án + có cả phần giải thích đáp án nên việc phân tích lại bài rất tiện lợi.

#10. Mini IELTS

mini-ielts

Cũng giống như ieltsonlinetests.com, mini-ielts.com là 1 website rất hữu ích dành cho các bạn đang tìm các đề IELTS để luyện trên máy, có đáp án và giải thích chi tiết.

Lưu ý khi tự học IELTS tại nhà

Mỗi thầy cô có 1 phong cách dạy, viết bài khác nhau, nếu bạn đang trong giai đoạn đầu của quá trình tự học, Huyền nghĩ bạn nên chọn 1 thầy cô nhất định để học theo thôi nhé → học theo 1 phong cách nhất định bạn sẽ đỡ cảm thấy bị áp lực.

Ví dụ: Khi học IELTS Writing Task 1 thầy Simon (ielts-simon) sẽ chia bài thành 4 đoạn Mở – Tổng quan – Thân bài 1 – Thân bài 2, nhưng thầy Mike (ieltsanswers) chỉ chia bài thành 3 đoạn, trong đó Mở + Tổng quan viết chung 1 đoạn (viết riêng bạn sẽ bị thầy trừ điểm, khá nặng ^^) → Thật ra có rất nhiều phong cách viết, cái chính là mình theo phong cách nào mà thôi. Để đỡ bị áp lực bạn cứ chọn 1 thầy cô mà bạn cảm thấy phong cách dạy của thầy cô đó phù hợp với bạn nhé.

Sau 1 thời gian tự học, bạn đã biết cách làm các dạng bài cơ bản, tích lũy được ý tưởng + từ vựng và muốn tìm hiểu các phong cách khác → lúc này bạn có thể tham khảo các viết bài, tips, … của các thầy cô khác → chọn lọc và học những gì bạn cảm thấy phù hợp với bản thân nhé.

Hình vở tự học IELTS tại nhà

Sau đây là 1 số hình vở học của Huyền, các bài học Huyền ghi chú lại được từ các website học IELTS miễn phí Huyền chia sẻ ở trên:

Trên đây chính là tổng hợp các website học IELTS miễn phí đã hỗ trợ Huyền rất nhiều trong quá trình Huyền tự học IELTS tại nhà.

5/5 - (6 bình chọn)

2 bình luận về “[FREE] TOP 10 website tự học IELTS miễn phí tại nhà {PDF TÀI LIỆU}”

  1. Thưa chị, chị có từng chia sẻ rằng chị tự học Ielts tại nhà. Em rất bất ngờ vì chị vẫn được 8.0. Làm thế nào mà chị học được như vậy ạ?

    Trả lời
    • Chào em, chị có viết 1 quyển ebook chia sẻ quá trình tự học IELTS 8.0 của chị, chị gửi em tham khảo thử nhé: https://drive.google.com/file/d/1LOvLXZXSy7hcKSPPPH-lzXX3lBV-lHzz/view?usp=sharing

      Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon