[FREE PDF] Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 Simon

21 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Huyền đã tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 Simon Free PDF với các từ vựng đã được in đậm và dịch chi tiết như hình bên dưới:

Link tải tài liệu đã được update: TẠI ĐÂY

tong-hop-bai-mau-ielts-writing-task-2

Áp dụng Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 Simon

Các bạn hãy tải ebook Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 Simon về và in ra để dễ học hơn nhé. Huyền thường phân tích văn mẫu theo các bước như sau:

 • Bước 1: Lên internet tìm văn mẫu với phong cách đơn giản. (Các bạn có thể tải thêm Ebook Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 để đầy đủ cả 2 task nhé).
 • Bước 2: In tài liệu đó ra để dễ dàng phân tích.
 • Bước 3: Đọc văn mẫu và phân tích như sau:

Phân tích phần mở bài: Tác giả dùng cấu trúc và từ đồng nghĩa nào để paraphrase đề bài? Ghi chú những cấu trúc và từ vựng này xuống vở.

Phân tích từng khổ thân bài: Mỗi khổ thân bài có mấy ý chính? Mỗi ý chính tác giả dùng mấy ý phụ để triển khai? Tác giả có dùng ví dụ không? Ví dụ đó cụ thể như thế nào? Những từ/ cụm từ/ cấu trúc nào hay mà mình cần ghi chú?

Phân tích kết luận: Sau hơn 3 năm tiếp xúc, Huyền rút ra 1 mẹo làm kết luận vô cùng nhanh, đó là viết đúng 1 câu paraphrase lại mở bài! Thế là xong, rất nhanh! Các bạn có thể xem cách Huyền viết kết luận theo phương pháp này tại video này.

Huyền mong rằng những tài liệu này sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình ôn luyện IELTS Writing Task 2 nhé.

>>> Ebook Ý tưởng & từ vựng cho 100 đề IELTS Writing

4.7/5 - (31 bình chọn)

21 bình luận về “[FREE PDF] Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 2 Simon”

  • Dạ Team chào anh ạ.
   Dạ các bài mẫu IELTS Writing Task 2 của thầy Simon hướng đến band 8-9 ạ. Mình phân tích các bài mẫu để tích luỹ thêm ý tưởng và từ vựng làm bài nhé.
   Team chúc mình học tốt ạ 🥰

   Team IELTS Nguyễn Huyền

   Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon