Vở học

Còn rất nhiều hình vở học Huyền cập nhật liên tục trên Facebook cá nhân tại đây, bạn có thể tham khảo nhé.

Đây là shop Huyền mua đồ dùng học tập.

Vở Writing Task 2

Gọi là vở chứ thông thường Huyền viết nó ra giấy refill B5 rồi kẹp lại trong một cái bìa còng. Huyền thường viết vào giấy như thế này để tiện cho việc sắp xếp theo dạng bài. Ví dụ Huyền sẽ kẹp các tờ giấy bài mẫu dạng Discuss + Opinion vào một bìa còng B5 để sau này dễ ôn tập, …

Vở Writing Task 1

Cũng tương tự như vở Task 2 ở trên, đối với Task 1 Huyền cũng viết ra giấy B5 rồi kẹp lại trong một cái bìa còng. Huyền cũng lấy kẹp ghim để kẹp theo dạng bài, ví dụ như Line graph, Bar chart,… Hoặc đôi khi Huyền viết vào iPad và in ra như thế này:

vo-writing-task-1

Vở Speaking

Quyển vở nhỏ bên dưới Huyền dùng để viết các từ vựng, cấu trúc hay. Bài trong quyển vở nhỏ chính là một phần trong video số 2 của khóa IELTS Speaking Online. Còn tờ giấy bên cạnh Huyền dùng để viết câu trả lời cho các câu hỏi thuộc các chủ đề khác nhau, sau đó đánh máy lại và gửi chấm. Bài sau khi đã chấm sẽ được đăng lên website hoặc dùng làm tài liệu cho các khóa học.

vo-speaking

Huyền cũng viết các bài mẫu + công thức mẫu IELTS Speaking mà Huyền học được từ các sách/ website vào giấy như thế này:

Listening và Reading

Đối với hai kỹ năng này, sau khi giải đề xong Huyền phân tích lại rồi rút từ và ghi chú vào các tờ giấy note như hình và dán/kẹp vào ngay dưới bài văn đó.

vo-lis-read

Vở Vocab

Huyền luôn chú trọng vào từ theo cụm, từ theo chủ đề và từ đồng nghĩa. Những từ vựng như vậy sau khi viết nháp Huyền sẽ hệ thống chúng lại thành các chủ đề khác nhau, rồi liệt kê, kẻ bảng,… trình bày theo cách Huyền thấy hợp lý và dễ hiểu nhất.

vo-tu-dong-nghia

Còn các từ riêng lẻ Huyền thường ghi vào một quyển vở nhỏ như thế này:

vo-tu-vung

Vở nháp

Vở này Huyền thường dùng để viết các bài Writing trước khi gửi chấm, hoặc để ghi chú từ vựng hay trong lúc đọc báo, xem phim. Những gì viết trong vở nháp này thường lộn xộn, chỉnh sửa, gạch xóa lung tung,… Đối với những bài Writing viết nháp Huyền sẽ gõ máy lại, gửi sửa, rồi đăng lên web. Vậy nên các bài mẫu Huyền đăng trên website đều đã được sửa bởi thầy bản xứ nên các bạn có thể yên tâm tải về làm tài liệu tham khảo nhé. Còn các từ vựng hay những thứ khác thì Huyền sẽ dành thời gian xem lại, hệ thống lại và ghi chép lại cẩn thận vào các quyển vở tương ứng.

vo-nhap

Sổ kế hoạch

Sổ này là bắt buộc đối với Huyền, không có là không được. Huyền cần phải biết kế hoạch năm – chia nhỏ thành tháng – chia nhỏ thành tuần rồi ngày rồi giờ. Huyền thường lên kế hoạch cho nguyên tuần rồi tối hôm trước sẽ nhìn lại để điều chỉnh những gì mình cần làm/ học vào hôm sau. Nếu có hôm nào quên thì sáng hôm sau trước khi ngồi vào bàn, Huyền sẽ kiểm tra quyển số kế hoạch trước để đảm bảo rằng hôm đó Huyền biết mình cần làm gì. Huyền mua sổ tại đây.

so-ke-hoach-2021

Vở học viên

Dưới đây là hình vở của một số học viên trong khóa IELTS Online của Huyền.

Bạn click vào hình để zoom nhìn cho rõ nhé <3

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon