[FREE] Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 Simon

18 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Bài viết chia sẻ tài liệu IELTS Writing Task 1 Simon – tài liệu của một cựu giám khảo bản xứ tại Anh.

Giới thiệu về thầy Simon

Thầy Simon là cựu giám khảo IELTS tại Anh, hiện tại thầy có hai website, một website dành riêng cho các bạn đăng ký thì mới được sử dụng (phí hàng năm hồi đầu 2020 Huyền nhớ là khoảng 5 triệu/năm), còn một website thầy đăng các bài miễn phí, bạn có thể ghé thăm website của thầy tại đây.

Trên website miễn phí đó, thầy Simon có riêng một mục IELTS Writing Task 1, trong đó thầy đăng các bài mẫu, bài học, tài liệu để hỗ trợ cho các bạn tự học tại nhà.

IELTS Writing Task 1 Simon

Huyền đã tổng hợp các bài mẫu IELTS Writing Task 1 của thầy Simon vào một bản PDF. Trong đó mỗi bài gồm đề bài, bài mẫu Huyền đã in đậm các cụm từ hay và phần bài dịch – Huyền đã dịch chi tiết để các bạn có thể hiểu nghĩa của bài mẫu.

Link tải tài liệu IELTS Writing Task 1 đã được update: TẠI ĐÂY

tong-hopc-bai-mau-ielts-writing-task-1-simon

Phân tích IELTS Writing Task 1 Simon

Kinh nghiệm phân tích IELTS Writing Task 1

Một số lưu ý khi phân tích bài mẫu IELTS Writing Task 1:

 1. Nên tổng hợp bài mẫu theo dạng bài: Line graph, Bar chart, Pie chart, Table, Mixed charts, Process, Map. Trong bản PDF IELTS Writing Task 1 bên trên Huyền đã tổng hợp theo dạng như vậy nên bạn có thể tải về phân tích nhé.
 2. Mỗi dạng bạn nên phân tích khoảng 5 bài rồi hãy qua dạng khác. Phân tích dạng nào mình cố gắng nắm kỹ cách làm của dạng đó.
 3. Bạn nên phân tích kỹ từng phần để hiểu rõ xem thầy viết từng phần như thế nào.

Ví dụ:

 • Đối với mở bài Writing Task 1, Huyền phân tích xem thầy đã paraphrase đề như thế nào để có được phần này.
 • Đối với Overview, thầy nhìn nhận xu hướng như thế nào? Thầy chọn xu hướng, đặc điểm nào để đưa vào phần này? Có quy tắc chung nào được rút ra để giúp mình áp dụng vào các bài IELTS Writing Task 1 khác không?
 • Thầy chia 2 khổ thân bài theo tiêu chí nào? Thầy đưa bao nhiêu số liệu vào bài và cách thể hiện số liệu của thầy như thế nào?… Tất cả những điều này Huyền đều có thể trả lời được thông qua việc dịch văn mẫu và rút từ vựng giống như hình trên.

Học từ vựng IELTS Writing Task 1

Sau khi phân tích được vài chục bài IELTS Writing Task 1, Huyền tự rút ra được 1 vài quy tắc để làm bài nhanh chóng hơn. Phần quan trọng tiếp theo là học từ vựng. Ngày đó, hầu như không có tài liệu dịch chi tiết từ vựng như thế này, các tài liệu hầu hết chỉ tổng hợp văn mẫu mà thôi, nên Huyền phải tự dịch từ vựng.

Đôi khi có những cụm từ thật sự rất khó dịch và hiểu trọn vẹn. Đó là lý do tại sao bên cạnh việc tổng hợp các bài mẫu IELTS Writing, Huyền thường in đậm từ vựng và dịch từ chi tiết, để các bạn có thể hiểu rõ hơn nội dung bài học, từ đó dễ nhớ hơn và áp dụng làm bài tốt hơn.

Trong quá trình phân tích từng dạng bài, bạn nên hệ thống lại từ vựng và cấu trúc phổ biến của dạng đó. Ví dụ khi phân tích dạng Map, Huyền đã rút ra 5 công thức thường được sử dụng nhất trong IELTS Writing Task 1 Map. Hay khi phân tích các bài mẫu Process dạng natural, Huyền đã rút ra được một bộ từ vựng để dành áp dụng cho các bài thuộc dạng đó.

Trên đây là PDF Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 của thầy Simon, Huyền mong rằng tài liệu này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện IELTS Writing nhé.

>>> Ebook ý tưởng & từ vựng cho 100 đề IELTS Writing

4.7/5 - (31 bình chọn)

18 bình luận về “[FREE] Tổng hợp bài mẫu IELTS Writing Task 1 Simon”

  • Dạ có rồi ạ. Team gửi chị tham khảo Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS Writing hoàn toàn MIỄN PHÍ trong đó có ebook bài mẫu IELTS Writing Task 1 và Task 2 mà cô Huyền đã chia sẻ và sẽ cập nhật liên tục ở link này nhé: https://ielts-nguyenhuyen.com/pdf-tong-hop-tai-lieu-luyen-thi-ielts-writing-mien-phi/
   Team chúc chị học tốt ạ <3

   Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon