[FREE PDF] Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 1 Simon

13 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Huyền đã tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 1 gồm câu trả lời chi tiết từ website ielts-simon.com. Bên cạnh đó, Huyền đã in đậm các từ/cụm từ hay, nên học và dịch các cụm từ này sang tiếng Việt để các bạn có thể dễ hiểu hơn và từ đó áp dụng học tốt hơn.

Link tải tài liệu đã được update (hiện gồm 39 topic): 

LINK TẢI EBOOK

tong-hop-bai-mau-ielts-speaking-part-1-simon-2023

IELTS Speaking Part 1

Rất nhiều bạn cho rằng cần phải áp dụng nhiều từ ngữ nâng cao, nhìn có vẻ phức tạp thì bài IELTS Speaking mới được điểm cao. Nhưng cá nhân Huyền lại không nghĩ như vậy. Trong lần thi thật 2022, IELTS Speaking Huyền đạt 8.5, nhưng hầu như Huyền sử dụng từ vựng khá đơn giản, tập trung vào Độ trôi chảy ở Part 1, 1 vài từ vựng nâng cao (1 vài từ thôi nhưng đúng ngữ cảnh) ở Part 2 và 3. Huyền luôn cố gắng nói sao cho tự nhiên nhất có thể.

Một số bạn hỏi Huyền, và thực tế đây cũng là câu hỏi ngày xưa Huyền hỏi chính mình, thời gian thi còn ít quá, mình học câu trả lời mẫu, vào thi giám khảo biết thì làm thế nào đây? Lỡ bị điểm thấp thì sao? Huyền nhận thấy rằng nếu mình còn dư dả thời gian, mình tìm bạn nước ngoài để thực tập thì quá tốt rồi, nhưng nếu chỉ còn khoảng 1 tháng đổ lại là thi rồi, thời gian 1 ngày dành cho speaking eo hẹp, thì mình có thể học các câu trả lời mẫu, trong ebook này chẳng hạn, miễn sao mình nói trôi chảy và tự nhiên là được.

Huyền nhớ là lần thi đầu tiên, lúc còn 1 tháng ôn thi, Huyền chưa ôn được gì cả, thế là Huyền đặt mục tiêu cho mình là 1 ngày phải học thuộc bao nhiêu topic part 1, bao nhiêu part 2 rồi part 3. Sau đó vào thi, Part 2 Huyền gặp 1 đề mà Huyền chưa hề chuẩn bị và chưa hề biết đến 1 chút nào cả, nhưng bạn biết gì không? Vì Huyền đã học được khá nhiều đề rồi, nên lúc đó Huyền cố gắng kết nối 1 vài đề hơi hơi liên quan để nói. Kết quả là Huyền đạt 7.0 IELTS Speaking cho lần đầu tiên. Do đó, những bạn nào còn thời gian ngắn mà học theo kiểu “ép” mình 1 xíu cũng đừng lo lắng quá nhé^^

Đáp án mẫu IELTS Speaking Part 1

Huyền mong rằng quyển ebook này  này sẽ giúp các bạn có thêm 1 tài liệu hữu ích để học IELTS Speaking nhé.

Trong thời gian sắp tới, trên website và fanpage Huyền sẽ đăng tải các tài liệu do Huyền tổng hợp hoặc biên soạn sao cho chi tiết nhất có thể để hỗ trợ các bạn trong quá trình ôn thi IELTS. Ngày đó, Huyền tự học rất rất vất vả, nên mỗi lần có thời gian rảnh, Huyền thường nghĩ lại xem là ngày đó mình cần những tài liệu gì để học nhanh hơn? Dựa vào đó, Huyền thiết kế, tổng hợp và biên soạn các tài liệu mà Huyền tin rằng sẽ giúp cho một người mới học IELTS đỡ gian nan hơn nhiều.

Chúc các bạn ôn thi thật tốt nhé!

Xem thêm

4.5/5 - (34 bình chọn)

13 bình luận về “[FREE PDF] Tổng hợp bài mẫu IELTS Speaking Part 1 Simon”

  • Dạ uii Team cảm ơn chị đã biên soạn một bài trên web quizlet rất hay và hữu ích cho mọi người dựa trên bài mẫu về IELTS Speaking Part 1 mà cô Huyền đã tổng hợp và chia sẻ ạ. Team hi vọng bài mình soạn sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình học nhé.
   Team chúc mình học tốt và luôn tràn đầy năng lượng nè <3

   Trả lời
  • Dạ Team hi vọng những gì cô Huyền đã chia sẻ sẽ hữu ích và tạo thêm động lực chinh phục IELTS Speaking cho mình anh/chị nhé.
   Team chúc mình học tốt và đạt được mục tiêu đặt ra trong năm nay ạ <3

   Trả lời
  • Cảm ơn em nè, chị và team sẽ cố gắng soạn/tổng hợp thêm nhiều tài liệu hay cho mọi người trong thời gian tới nè <3

   Trả lời
 1. Cảm ơn chị vì đã chia sẻ và luôn update tài liệu ạ, em sẽ sử dụng tài liệu để học và ôn thi hiệu quả ạ!
  Chúc chị nhiều sức khoẻ và may mắn, thành công ạ!

  Trả lời
 2. Cảm ơn chị Huyền, cũng không biết nói gì hơn ngoài lời động viên và cầu chúc cho chị luôn mạnh khỏe và vui tươi để cống hiến cho giáo dục nước Việt.

  Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon