Tài liệu luyện thi IELTS không thể bỏ qua cho 1 tháng trước khi thi

No Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Sau đây là 1 số tài liệu luyện thi IELTS mà Huyền thấy không thể bỏ qua cho 1 tháng trước khi thi.

  1. Bộ sách giải đề IELTS Cambridge

Đây là tài liệu luyện thi IELTS chính thống của nhà xuất bản Cambridge, mỗi lần ôn thi Huyền đều dùng bộ này, H giải đi giải lại rất nhiều lần rồi. H nghĩ ai trước khi thi cũng nên giải qua bộ này!

Mỗi sách có 4 bài Test, khá sát với đề thi thật. Bạn có thể ôn từ quyển 7 tới quyển 13, vì quyển 1-6 chất lượng audio hơi kém, 1 số quyển có format đề thi khác với format thi bây giờ, quyển 6 thì không thấy có transcript phần Listening.

Thật ra H nghĩ ôn từ quyển 7->13 là rất ok rồi vì điều quan trọng ở đây không phải là giải đề liên tục và sau khi giải 1 đề, mình cần dành rất nhiều thời gian phân tích đáp án (đặc biệt đối với Listening và Reading).

Các bạn có thể đặt mua các quyển IELTS Cambridge TẠI ĐÂY.

  1. The Official Cambridge Guide to IELTS

Tài liệu luyện thi IELTS này rất hay. Sách được chia làm 2 phần chính.

Phần trước: H gọi đó là phần lý thuyết, chia ra các dạng bài nhỏ để mình luyện tập. Có các tips để mình hiểu về dạng đó cụ thể hơn.

Phần sau: Phần thực hành gồm 8 test (Academic), H thấy các bài Listening ở đây tốc độ khá chậm so với đề thi thật. Ngày xưa lúc giải đề trong lần thi đầu tiên, H làm quyển này thì Listening dao động khoảng 36 câu, còn quyển Cambridge bên trên thì chỉ khoảng 32 câu, đi thi thật lần đầu được 7.0.

Nhưng H thấy các bài Test khá hay, nên trong giai đoạn giải đề, bạn có thể giải quyển này trước rồi sau đó tới các quyển Cambridge 7 → 13.

Các bạn có thể đặt mua sách TẠI ĐÂY.

  1. IELTS Practice Test Plus 1,2,3

Những quyển này gồm các bài test rất hay, nhưng H thấy nó khó hơn đề thi thật. H nghĩ rằng sau khi giải Cambridge 7 à 12 thì bạn có thể giải quyển này, nếu điểm có tụt xuống thì cũng không quá lạ, vì ngày xưa H cũng bị vậy^^ Cái chính là mình phân tích và học từ vựng!

Các bạn có thể tải tài liệu này tại đây.

  1. Achieve IELTS Practice Test

Đây là bộ mà lần đầu H luyện, H thấy khá hay, nếu còn thời gian bạn có thể luyện nhé.

Các bạn có thể mua tài liệu này TẠI ĐÂY.

  1. Oxford IELTS Practice Test – Peter May

H thấy quyển này ôn rất hay, 1 số đề có vẻ khó hơn đề thi thật, nhưng H nghĩ nên giải quyển này nếu bạn đã giải xong các quyển Cambridge. Lần nào ôn thi H cũng giải lại quyển này.

Các bạn có thể tải tài liệu này tại đây.

  1. IELTS Test Builder 2

Quyển 1 có bản scan nhưng chất lượng rất kém, nên các bạn có thể giải quyển 2. H nhận thấy các Test trong đây, đặc biệt Listening khá dễ, phù hợp để giải trước khi giải các quyển Cambridge. Cái hay của quyển sách này là nó có bài tập bổ trợ mỗi lần mình làm bài test.

Các bạn có thể tải tài liệu này tại đây.

  1. IELTS Reading Actual Tests 1 – 8

Những sách có cụm từ “Actual tests” thường là tập hợp đề thi thật của các năm trước.

Đây là bộ tài liệu mà cá nhân H nghĩ rằng không nên bỏ qua trước khi thi IELTS, đặc biệt đối với những bạn có mục tiêu 7+. Đây là tài liệu tổng hợp các bài thi thật Reading của các năm trước, 1 số đề thi đã ra lại vào năm nay.

Bài đọc rất hay, đa dạng các chủ đề, nên giải!

Quyển 1 trong bộ này nếu đi in thì khá mờ, 1 số chỗ mình không nhìn thấy chữ, quyển này có nhiều bài đã ra lại vào năm 2016, 2017. Bạn có thể đặt mua riêng quyển 1 tại , các quyển khác thì khá rõ nên các bạn có thể tải tại link bên dưới.

Các bạn có thể tải tài liệu này tại đây

  1. IELTS Listening Actual test 1 – 4

Đây là tổng hợp các bài thi thật IELTS Listening của những năm trước. Đây là tài liệu luyện thi IELTS mà H nghĩ nhất định phải giải qua trước khi thi. 1 số audio chất lượng kém, đặc biệt trong quyển 1, nếu nó quá rè các bạn có thể bỏ Test đó nhé, vì hiện nay trên internet H chưa thấy có bản rõ hơn. Còn các quyển khác thì chất lượng khá tốt!

Các bạn có thể tải tài liệu này tại đây.

  1. Official IELTS Practice Test Material 1 & 2

Đây là cũng đề thi thật, mỗi tài liệu gồm 1 test Academic, 1 general. Tài liệu luyện thi IELTS này có format giống hệt tờ thi thật, các bạn có thể giải để làm quen format đề nhé.

Phía sau sách có các bài thi Writing của thí sinh đã được chấm và nhận xét bởi ban giám khảo à Đây là tài liệu rất hay để mình có thể dự đoán điểm Writing thông qua việc phân tích những bài đó.

Các bạn có thể tải tài liệu này tại đây.

  1. Bí quyết luyện thi IELTS của Hội đồng Anh

Đây là tài liệu luyện thi IELTS do chính hội đồng Anh biên soạn gồm 6 bộ đề thi mẫu và đáp án, giải thích đáp án chi tiết cho các đề thi đó. Ngoài ra sách còn cung cấp các kỹ năng làm bài cho cả 4 kỹ năng sao cho hiệu quả nhất.

Cuốn sách được viết theo hình thức SONG NGỮ Anh – Việt nên rất hữu ích cho cả những bạn mà vốn từ vựng còn hạn chế.

Các bạn có thể mua tài liệu này TẠI ĐÂY

Huyền sẽ liên tục cập nhật các tài liệu luyện thi IELTS hay, mới nhất và hữu hiệu nhất để hỗ trợ các bạn trong quá trình ôn thi.

Chúc các bạn ôn thi IELTS thật tốt.

 

5/5 - (11 bình chọn)

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon