[REVIEW] 4 dịch vụ sửa bài IELTS Writing Online

23 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ sửa bài IELTS Writing Online, tuy nhiên trong bài viết này Huyền chỉ xin giới thiệu 4 dịch vụ mà bản thân Huyền đã từng sử dụng. Những gì trong bài viết đều là ý kiến cá nhân, mang tính chất tham khảo nhé.

Dịch vụ sửa bài IELTS Writing Online được thầy Simon giới thiệu

Trên website của thầy Simon (một cựu giám khảo IELTS tại Anh), có một mục là Essay correction. Thầy Simon không cung cấp dịch vụ này, tuy nhiên thầy sẽ giới thiệu các đồng nghiệp mà thầy tin tưởng. Bạn chỉ cần email cho thầy và thầy sẽ forward email của bạn tới một đồng nghiệp nào đó.

Huyền đã từng email tới thầy hai lần, lần 1 thầy giới thiệu một thầy có tên là John Marks, lần hai là 1 thầy có tên là Philip Duval.

Về chi phí: 10 bảng Anh cho 1 bài sửa các lỗi + Overall band cho bài đó và 20 bảng Anh cho 1 bài sửa các lỗi + Overall band cho bài đó + điểm cho 4 tiêu chí.

Dưới đây là 2 bài Huyền được thầy John Marks sửa.

Bài 10 bảng: Link tải bản sửa chi tiết

dich-vu-sua-bai-ielts-writing

Bài 20 bảng: Link tải bản sửa chi tiết

sua-bai-ielts-writing-online

Huyền sử dụng dịch vụ của thầy John Marks trong một thời gian rất dài. Cá nhân Huyền cảm thấy thầy cho điểm hơi dễ, và đôi khi nếu gửi nhiều bài thì thầy sửa chưa kỹ lắm. Một ưu điểm Huyền rất thích đó là mình được chọn bất cứ đề nào để viết.

Ngày đó ngoài sửa từng bài, Huyền cũng sửa 1 gói lớn cho ebook Ý tưởng, chi phí khoảng 35 triệu. Huyền học được từ thầy rất nhiều cụm từ/ ý tưởng hay (vì khi sửa thầy cung cấp thêm cho mình), nhưng thầy sửa đôi chỗ chưa kỹ lắm, nhất là lỗi chính tả. Vậy nên khi sửa bài, bạn hãy kiểm tra lỗi chính tả thật kỹ rồi hãy sửa nhé, để thầy cô tập trung sửa các phần quan trọng hơn (như ý tưởng, cách dùng từ, …) cho mình. Về việc kiểm tra lỗi chính tả, hiện Huyền sửa dụng Reverso Speller (free^^)

Dịch vụ sửa bài IELTS Writing Online của ieltsadvantage.com

Không biết bây giờ như thế nào, nhưng ngày đó lúc Huyền sử dụng dịch vụ thì thầy sẽ gửi cho mình các đề bài, mình sẽ chọn trong đó để viết chứ không được tự chọn đề ở ngoài.

Về chi phí: Huyền mua lẻ 1 bài giá $25, còn 5 bài giá $100 (giờ giá đã cao hơn rồi).

Ưu điểm Huyền thích nhất là: thầy sửa rất kỹ từng tiêu chí và sau mỗi bài sửa, thầy đính kèm thêm một bài mẫu cho đề bài đó → mình có thể phân tích và học được rất nhiều.

Bài sửa của thầy: Link tải bản sửa chi tiết

writing-correction-service

Nếu bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ sửa bài của IELTS Advantage, bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Sửa bài IELTS Writing Online của ielts-blog.com

Lợi thế lớn nhất về dịch vụ của ielts-blog Huyền nghĩ là giá cả – chắc rẻ nhất hiện nay ak – chỉ chưa tới $5/ bài. Tuy nhiên Huyền cảm nhận là tiền nào của nấy, giá như vậy thì mình cũng không quá kỳ vọng vào một bài sửa chi tiết.

Huyền đã sử dụng thử dịch vụ này và Huyền thấy rằng bài chấm không được kỹ lưỡng và vẫn còn lỗi.

Bài sửa của ielts-blog: Link tải bản sửa chi tiết

sua-bai-ielts-writing

Nếu bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ sửa bài của ielts-blog, bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Sửa bài IELTS Writing Online của ieltsanswers.com

Đây là dịch vụ Huyền hiện đang sử dụng và cảm thấy học được rất nhiều điều mới. Một trong những lợi thế về dịch vụ của thầy Mike (founder ieltsanswers) là giá cả: $9/bài nhưng nếu bạn mua 10 bài giá là $70 (tính ra chỉ $7/bài) – Huyền luôn chọn gói 10 bài cho tiết kiệm.

Thầy sửa kỹ lắm, sửa từng tiêu chí, mỗi tiêu chí chính có từng tiêu chí phụ, mình có thể dựa vào đó để cải thiện.

Có một điều bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng dịch vụ của thầy là: Hãy theo cấu trúc bài của thầy, nếu không bạn sẽ bị trừ điểm nặng lắm.

 • Ví dụ 1: Khi gửi bài Task 1 cho thầy mình cần viết phần Tổng quan vào chung đoạn với phần Mở bài luôn, chứ đừng tách thành một đoạn mới!
 • Ví dụ 2: Mỗi khổ thân bài của Task 1 cần có cụm từ chỉ cách chia data.

Nói chung ban đầu gửi sửa bài, khi nhận về thấy hoang mang hết sức khi Task response dao động quanh 5 và 6 chỉ vì viết Tổng quan thành 1 đoạn riêng và không theo giới hạn từ thầy đặt ra (ví dụ Task 1 thầy đặt giới hạn từ dao động 150-190, viết quá là cũng bị trừ ak).

Điều Huyền thích nhất từ dịch vụ của thầy là có những bài thầy paraphrase lại nguyên hai đoạn thân bài cho mình sao cho súc tích hơn luôn → Huyền học được rất nhiều cụm từ hay từ thầy. Ví dụ bài sửa dưới thầy cho thêm từ vựng/ câu để bài trở nên hay hơn.

Bài sửa của thầy: Link tải bản sửa chi tiết

sua-bai-ielts-writing-o-dau

Nếu bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ sửa bài của ieltsanswers, bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Trên đây là phần review một số dịch vụ sửa bài IELTS Writing Online mà Huyền đã và đang sử dụng, mong rằng bài viết hữu ích với bạn nhé.

4.6/5 - (29 bình chọn)

23 bình luận về “[REVIEW] 4 dịch vụ sửa bài IELTS Writing Online”

  • Dạ ui Team hi vọng những gì cô Huyền đã chia sẻ sẽ hữu ích và tạo thêm động lực học cho mình nhé.
   Team chúc mình học tốt ạ. <3

   Trả lời
 1. Cho e hỏi là giữa thầy Mike và thầy Ted ielts, cô Huyền thấy dịch vụ nào chấm sát với lại thi thực hơn ạ. E cảm ơn cô ạ

  Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon