Tổng hợp tài liệu học IELTS từ vựng theo từng level

2 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Huyền đã từng học rất nhiều tài liệu từ vựng khác nhau và dưới đây là các tài liệu từ vựng mà Huyền đã tổng hợp, sẽ review chi tiết theo từng level cho mọi người tham khảo nhé.

Mất gốc từ vựng

Nếu vốn từ vựng của bạn đang còn rất hạn chế, hoặc các bạn mới bắt đầu, bạn có thể ôn các tài liệu sau để tích lũy vốn từ cơ bản:

Tự học 2000 từ tiếng Anh theo chủ đề

Quyển sách với thiết kế nhỏ gọn bao gồm 2000 từ tiếng Anh được chia thành 42 chủ đề chính, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng kể cả những bạn mới bắt đầu có vốn từ hạn chế hoặc những bạn đã có kiến thức từ vựng cơ bản nhằm giúp người học tiếp cận với các chủ đề cơ bản, thông dụng nhất và là nguồn tài liệu cung cấp cho người học cách nâng cao vốn từ vựng, cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống với bài tập thực hành củng cố những gì đã được học.

 • Link đặt mua sách Tự học 2000 từ tiếng Anh theo chủ đề: TẠI ĐÂY

Từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Sách bao gồm 3700 từ vựng thông dụng với 19 chủ đề phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày với cách học sử dụng sơ đồ tư duy, kích thích sự sáng tạo và tưởng tượng bằng sự kết hợp giữa ngôn ngữ và hình ảnh màu sắc sặc sỡ kèm file nghe chuẩn giọng người bản xứ cũng như các bài tập thực hành, sách sẽ giúp người học dễ dàng ghi nhớ sâu những từ vựng quen thuộc theo từng chủ đề sống quanh ta.

 • Link đặt mua sách Từ vựng tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy: TẠI ĐÂY

Đã có vốn từ cơ bản

Nếu bạn đã có vốn từ vựng cơ bản và muốn nâng cấp thêm vốn từ của mình, bạn có thể tham khảo:

Khoá học IELTS Vocabulary Online

Khoá học bao gồm:

 • 1 ebook chứa phần lý thuyết (Từ vựng cho 15 chủ đề phổ biến nhất trong IELTS) và phần bài tập tương ứng gồm 3 dạng bài: dịch từ, paraphrasing và dịch câu.
 • 16 video: 1 video giới thiệu, 15 video sửa bài (Bài tập nào cũng được sửa và giải thích chi tiết).
 • Mỗi chủ đề gồm 20 cụm từ chính → Tổng cộng là 300 cụm từ chính.
 • Mỗi cụm từ chính đi kèm với 1 bảng từ học thêm được rút ra từ chính ví dụ của cụm từ chính vừa học.

Khoá sẽ tập trung nhiều vào việc cung cấp Từ vựng theo chủ đề (cụm từ hay, collocation, …) + có bài tập về paraphrasing để mình tích lũy thêm từ đồng nghĩa.

Sau khi học xong khóa mình sẽ tích lũy được từ vựng theo chủ đề + củng cố cách viết câu áp dụng các từ vựng đó sao cho đúng ngữ pháp + tích lũy thêm từ đồng nghĩa để tránh lặp từ khi làm bài.

 • Mọi người có thể tham khảo nội dung chi tiết khoá học TẠI ĐÂY nhé.

Bộ sách Vocabulary In Use

Bộ này được thiết kế với 1 mặt lý thuyết và 1 mặt thực hành các bài tập, bao gồm 4 trình độ khác nhau với CD và đáp án chi tiết:

Vocabulary In Use Elementary

Sách bao gồm 60 units được chia thành các chủ đề từ vựng khác nhau, cung cấp những thông tin tổng quan về từ vựng cơ bản như danh từ, động từ, các từ liên quan, collocations,… . Ở mỗi bài học sách sẽ có hình ảnh minh họa với bài tập, ngoài cung cấp từ vựng và hệ thống kiến thức phần ngữ pháp đơn giản  tích luỹ thêm vốn từ vựng và củng cố ngữ pháp. CD kèm đáp án chi tiết cuối sách.

 • Link đặt mua sách Vocabulary In Use Elementary: TẠI ĐÂY

Vocabulary In Use Pre-inter + intermediate

Sách bao gồm 100 units với độ khó cao hơn so với quyển Elementary. Các từ vựng được cung cấp rõ hơn theo các chủ đề nâng cao. Tương tự quyển Elementary, sách có hình minh họa chi tiết, cung cấp bài tập đi kèm với CD và phần đáp án.

 • Link đặt mua sách Vocabulary In Use Pre-inter + intermediate: TẠI ĐÂY

Vocabulary In Use Upper-intermediate

Quyển này bao gồm 100 bài học xoay quanh các chủ đề nâng cao, với từ vựng được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Tương tự 2 quyển trên, sách cũng cung cấp bài tập đi kèm sau mỗi bài học để củng cố kiến thức mới học với CD và đáp án cuối sách.

 • Link đặt mua sách Vocabulary In Use Upper-intermediate: TẠI ĐÂY

Vocabulary In Use Advanced

Đây là quyển sách nâng cao bao gồm 100 bài học được phân tích sâu sắc hơn và hệ thống phân chia theo từng chủ đề từ vựng. Sách vẫn là các dạng từ quen thuộc nhưng cấu trúc từ vựng được nâng cao với độ khó nhất định, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp hơn. Bài tập được kèm sau mỗi bài học với đáp án cuối sách và CD chi tiết.

 • Link đặt mua sách Vocabulary In Use Advanced: TẠI ĐÂY

Từ Vựng IELTS 8.0 – Từ vựng đắt để đạt điểm cao 4 kỹ năng

Quyển này bao gồm 15 chủ đề chính. Mỗi bài gồm 4 phần:

 • Phần 1: Warm-up – cung cấp các hoạt động, câu hỏi để khởi động trước khi bước nào nội dung chính.
 • Phần 2: Language focus – cung cấp 8-10 cụm từ hay theo chủ đề + ví dụ cách nâng cấp câu chi tiết –> phần này cung cấp rất nhiều cụm từ đồng nghĩa, cách paraphrase hay.
 • Phần 3: Exam Practice – thực hành làm bài tập để giúp mình nhớ các từ vừa học.
 • Phần 4: Self-assessment – 1 bảng đánh giá tiến bộ học của mình.

 • Link đặt mua sách Từ Vựng IELTS 8.0 – Từ vựng đắt để đạt điểm cao 4 kỹ năng:

Bộ Destination B1, B2 và C1+C2 Grammar and Vocabulary

Đây là bộ sách cho cả Ngữ Pháp và từ vựng với 3 level: B1, B2 và C1+C2, bạn tham khảo và chọn ra quyển sách có level phù hợp nhất nhé.

Cả 3 bộ sách đều cung cấp các kiến thức cần thiết với chất lượng cao, kèm bài tập thực hành có đáp án chi tiết và mình có thể tích hợp học cả ngữ pháp và từ vựng luôn nhé.

Test level từ vựng

Nếu chưa biết trình độ từ vựng của bạn đang ở level nào, bạn có thể làm bài test tại đây nhé:

 • oxfordonlineenglish: Bài test gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm với kết quả được đánh giá theo cấp độ từ A1-C1. Bạn sẽ nhận được kết quả sau bài test và sẽ có giải thích đáp án chi tiết những câu hỏi cho mình.

Làm bài test TẠI ĐÂY

 • examenglish: Có 15 câu hỏi trong bài test này. Khi kết thúc bài kiểm tra, trình độ của bạn sẽ được đánh giá ở cấp độ CEF (từ A2 đến C2). Sau khi hoàn thành mình có thể tham khảo thêm bài kiểm tra cho cả kỹ năng Listening nữa nhé.

Làm bài test TẠI ĐÂY

Bài test chỉ đánh giá khách quan level hiện tại của bạn, để tham khảo quyển sách phù hợp bạn có thể đọc thử những bài học đầu của sách kèm Feedback của các bạn đã học để đánh giá xem có phù hợp với mình không nhé.

Tài liệu tham khảo

Có rất nhiều tài liệu về từ vựng khác nhau nhưng chúng ta chỉ cần chọn ra 1 tài liệu phù hợp với bản thân, sau đó lên thời gian biểu để tập trung học tài liệu đó cho thật nhuần nhuyễn, làm đầy đủ bài tập, phân tích đáp án tại sao câu đó mình làm sai, tại sao đáp án đúng lại là như thế này, và học từ + ôn lại từ liên tục. Đặc biệt phải có bảng theo dõi tiến độ để đánh dấu từng chủ đề đã học nhé.

Huyền thấy có rất nhiều mẫu sổ kế hoạch khác nhau, mọi người có thể tham khảo đặt mua sổ kế hoạch học tập và làm việc TẠI ĐÂY nhé.

Để nhớ từ vựng bạn có thể tham khảo 7 cách học từ vựng tiếng Anh giúp mình nhớ hàng nghìn từ mới mà Huyền đã chia sẻ TẠI ĐÂY.

Ở mỗi sách mình sẽ linh hoạt check trước phần mục lục và đánh dấu các topics nào mình cảm thấy thú vị, yêu thích để học và làm bài tập trước, không nhất thiết phải học theo trình tự trong sách đâu nhé. Huyền thấy học theo cách này sẽ tạo thêm sự hứng thú để học từ cho mọi người hơn nè.

Huyền hi vọng chia sẻ trên của Huyền sẽ hữu ích cho mọi người nhé. <3

Đánh giá bài viết

2 bình luận về “Tổng hợp tài liệu học IELTS từ vựng theo từng level”

  • Dạ ui Team hi vọng những gì cô Huyền đã chia sẻ sẽ hữu ích và tạo thêm động lực học cho mình nhé.
   ANh/Chị hãy theo dõi để cập nhật các thông tin mới nhất của cô giúp Team ạ.
   Team chúc mình học tốt nhé. <3

   Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon