IELTS Speaking Part 2: Describe a tourist attraction in your country that you would recommend

No Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

IELTS Speaking Part 2 Tourist attraction

Describe a tourist attraction in your country that you would recommend.

You should say:

 • what the tourist attraction is
 • where in your country this tourist attraction is
 • what visitors can see and do at this tourist attraction

and explain why you would recommend this tourist attraction

Outline

Huyền outline bài nói này như sau:

ielts-speaking-describe-a-tourist-attraction-in-your-country

Sample answer

I’m a nature lover, so when it comes to tourist attractions, I would always recommend places where people can take a break from the hustle and bustle of everyday life to just enjoy the beauty that nature has to offer. So today I’m going to talk about Lo Lo Chai village, a charming village in the northern province of Ha Giang.

I went there several months ago, and I would recommend this village to anyone who wants to enjoy the peaceful scenery of old houses and breathtaking views of natural landscapes. You can get to the village by coach or by motorbike, but I would recommend you hire a motorbike because you can stop whenever and wherever you want to enjoy the stunning views of the rocky mountains and enchanting rivers.

When you walk through the village’s main gate, it’s like stepping in a magical world, with old houses built of rammed earth and decorated with beautiful ornaments and handicrafts along either side of the road. It’s a very small village, consisting of about 100 households.

There are plenty of things you can do in Lo Lo Chai village. One of the must-do things is trying on colorful costumes of Lo Lo people. One of the villagers told me that it can take them a year or even two years of continuous hard work to complete just one traditional costume.

You can also walk through the village, watching the villagers doing their jobs. I remember seeing elderly villgagers chatting with their neighbours, children going to school with their friends, farmers working and smiling together in the fields. Life is very simple here, as if time stands still in this village and you can enjoy every little moment.

You can visit the village any time of year because each season offers its own beauty and charm. In spring, cherry blossom trees and daisies bloom everywhere. You can also visit the village in the summer without worrying about the heat because it’s still cool there even during this time of year. In autumn, you can enjoy the spectacular view of ripened paddy fields. And in winter, buckwheat flowers are in full bloom, making the village even more gorgeous.

Bài dịch

Tôi là người yêu thiên nhiên, vì vậy khi nói đến các địa điểm du lịch, tôi luôn đề xuất những địa điểm mà mọi người có thể thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày để tận hưởng vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Vì vậy hôm nay tôi sẽ nói về làng Lô Lô Chải, một ngôi làng quyến rũ ở tỉnh phía bắc Hà Giang.

Tôi đã đến đó vài tháng trước và tôi muốn giới thiệu ngôi làng này cho bất kỳ ai muốn tận hưởng khung cảnh yên bình của những ngôi nhà cổ và khung cảnh ngoạn mục của cảnh quan thiên nhiên. Bạn có thể đến làng bằng xe khách hoặc xe máy, nhưng tôi khuyên bạn nên thuê một chiếc xe máy vì bạn có thể dừng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn để tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của núi đá và những dòng sông đầy mê hoặc.

Khi bước qua cổng chính của làng, bạn sẽ có cảm giác như mình đang bước vào một thế giới thần tiên vậy, với những ngôi nhà cổ được xây bằng đất nện và được trang trí bằng những đồ trang trí, đồ thủ công đẹp mắt dọc hai bên đường. Đó là một ngôi làng rất nhỏ, chỉ có khoảng 100 hộ gia đình.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm ở làng Lô Lô Chải. Một trong những điều không thể bỏ qua là thử những bộ trang phục đầy màu sắc của người Lô Lô. Một người dân làng nói với tôi rằng họ có thể phải mất một năm hoặc thậm chí hai năm làm việc chăm chỉ liên tục mới hoàn thành chỉ một bộ trang phục truyền thống.

Bạn cũng có thể đi bộ qua làng, quan sát dân làng làm công việc của họ. Tôi nhớ là mình đã nhìn thấy những cụ già trò chuyện với hàng xóm của họ, trẻ em đến trường với bạn bè, những người nông dân cùng làm việc và cười đùa trên cánh đồng. Cuộc sống ở đây rất đơn giản, thời gian như ngừng lại ở đây vậy và bạn có thể tận hưởng từng khoảnh khắc nhỏ bé.

Bạn có thể ghé thăm ngôi làng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm vì mỗi mùa đều có vẻ đẹp và sự quyến rũ riêng. Vào mùa xuân, cây hoa anh đào và hoa cúc nở khắp nơi. Bạn cũng có thể ghé thăm ngôi làng vào mùa hè mà không cần lo lắng về cái nóng vì ở đó thời tiết vẫn mát mẻ ngay cả vào mùa này. Vào mùa thu, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của những cánh đồng lúa chín. Và vào mùa đông, hoa kiều mạch nở rộ khiến ngôi làng càng trở nên lộng lẫy hơn.

Phần từ vựng

 • nature lover = a person who has an intense interest in the natural world, especially one who frequents natural places for enjoyment and recreation: người yêu thiên nhiên
 • hustle and bustle = noise and activity: nhộn nhịp, hối hả
 • breathtaking /ˈbreθteɪkɪŋ/ (adj) = very exciting or impressive: ngoạn mục
 • ornament /ˈɔːrnəmənt/ (n) = an object that is used as decoration in a room, garden, etc.: đồ trang trí
 • handicraft /ˈhændikræft/ (n) = a product that is made by hand rather than by using a machine: đồ thủ công
 • try something on = to put on clothes to see how they look or if they fit: mặc thử
 • costume /ˈkɑːstuːm/ (n) = the clothes worn by people from a particular place or during a particular historical period: trang phục
 • time stands still = When time stands still, everything around you seems to stop: thời gian ngừng lại
 • enjoy every little moment = when you are truly present in the moment and truly living the moment: tận hưởng từng khoảnh khắc nhỏ bé
 • buckwheat /ˈbʌkwiːt/ (n) = small dark seed that is grown as food for animals and for making flour: tam giác mạch

Phần tự học tại nhà

Quan trọng nhất khi học bất kỳ kỹ năng nào là quá trình tự học, tự thực hành của mình tại nhà. Speaking cũng vậy. Khi gặp một đề tài, câu hỏi khó, mình đừng vội nản lòng. Nó khó là do mình thiếu từ vựng và ý tưởng thôi. Vấn đề này thì ai cũng gặp phải, kể cả các bạn mới học IELTS hoặc các bạn đã đạt 8.0, 9.0.

Qua từng bài mẫu như thế này, chúng ta hãy dành thời gian phân tích, highlight từ vựng mà chúng ta thấy hay, sau đó tập sử dụng các từ vựng ấy vào bài của riêng mình. Dần dần luyện tập như vậy chúng ta sẽ tích lũy cho bản thân một lượng từ vựng và ý tưởng lớn, giúp chúng ta có thể linh hoạt trả lời được nhiều câu hỏi cho nhiều chủ đề khác nhau.

Trong quá trình outline từng bài, ví dụ bài này như hình dưới, Huyền đã lên Goolge và tìm các bài mẫu, bài báo nói về tourist attractions -> ghi lại từ vựng hay -> áp dụng vào bài của mình.

ielts-speaking-describe-a-tourist-attraction-in-your-country-that-you-would-recommend

Chúng ta có thể trang bị cho mình một quyển vở riêng học IELTS Speaking như thế này để hệ thống toàn bộ những gì học được nhé. Hàng tuần, hàng tháng mình nhớ review lại toàn bộ những gì đã học và tìm các vận dụng chúng nhé.

vo-tu-hoc-ielts-speaking

ielts-speaking-part-2-describe-a-tourist-attraction
5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon