Đồ dùng học tập mình dùng khi take notes bài học

No Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Dưới đây là một số đồ dùng học tập Huyền sử dụng trong quá trình tự học IELTS.

Vở tự học IELTS

Hiện Huyền có 4 quyển vở tự học IELTS cho 4 kỹ năng. Với Writing + Speaking Huyền lên ý tưởng viết bài mẫu cho từng Task/Part với các dạng khác nhau, còn về Reading và Listening Huyền sẽ dùng để theo dõi tiến độ và ghi chú lại từ vựng, từ đồng nghĩa sau khi luyện đề xong.

Các loại bút

Huyền sử dụng các loại bút sau:

Sổ kế hoạch

Để lên thời gian biểu cho một tuần Huyền sẽ sử dụng sổ kế hoạch Weekly Planner của Taro Stationery để tối ưu hoá quá trình học và làm việc trong ngày kết hợp với Google Calendar giúp đạt hiệu quả cao hơn.

Cứ cuối tuần Huyền sẽ review lại tuần vừa qua, sau đó lên kế hoạch cho tuần tiếp theo. Huyền đặt sổ ngay trên bàn làm việc và cứ sau mỗi ngày sẽ check lại những gì đã làm được, chưa làm được sau đó linh hoạt điều chỉnh lại thời gian biểu cho ngày tiếp theo.

Sổ morning page

Đây là quyển sổ Huyền thường viết điều gì đó động lực vào mỗi sáng để giúp ngày hôm ấy Huyền có thêm động lực hoàn thành các mục tiêu. Mỗi khi nản Huyền lại mở sổ ra, đọc các bài mình đã từng viết và nó giúp Huyền vượt qua được những ngày tưởng chừng như mình chỉ muốn bỏ cuộc mà thôi.

Sổ này Huyền mua tại đây.

Giấy ghi chú

Có rất nhiều mẫu giấy ghi chú Huyền dùng cho các mục đích khác nhau nhưng công dụng chính vẫn là nhắc nhở Huyền.

Huyền đã từng đọc được bài của một bạn chia sẻ trên Facebook về việc sử dụng giấy ghi chú hỗ trợ trong việc học từ vựng. Mỗi ngày bạn sẽ viết từ mới vào 1 tờ giấy ghi chú và dán lên bàn học, tường, tủ lạnh,.. nói chung bất cứ chỗ nào bạn sẽ nhìn thấy thường xuyên để giúp bạn học và ôn lại từ. Một ngày bạn học khoảng 5 từ tương đương 5 tờ giấy ghi chú nhỏ và bạn chia sẻ thêm nhờ phương pháp này đã giúp bạn nhớ và học được từ vựng rất hiệu quả.

Mặc dù Huyền không học theo cách này nhưng Huyền thấy khá thú vị và mọi người có thể tham khảo thử để xem có phù hợp không nhé.

Cá nhân Huyền rất yêu thích viết tay, take notes vào giấy nhưng mỗi bạn sẽ có sở thích khác nhau, bạn này thích viết tay nhưng bạn kia lại thích sử dụng iPad để ghi chép nên đừng ép mình vào một khuân khổ nhất định mà mình không hứng thú nhé. Hãy làm những gì mình thích để tạo thêm động lực giúp mình học và làm hiệu quả hơn <3.

Bạn nào chưa có lộ trình học IELTS, bạn có thể inbox vào fanpage IELTS Nguyễn Huyền để bên Huyền tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon