30-day-listening Challenge Day 1

21 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Chào mừng mọi người tới với thử thách cho ngày đầu tiên.

AUDIO

ĐỀ

QUESTIONSTRUEFALSE
1. The briefing will be short this morning.
2. The new head of department is starting this week.
3. The car park will be closed for improvements.
4. If you arrive first thing in the morning, you should park on Brown Street.
5. There will be no parking in the church car park after 6 p.m.
6. You can only pay with credit and debit cards in the canteen.

ANSWER KEY

1. TRUE2. FALSE3. TRUE4. TRUE5. TRUE6. FALSE

 

DỊCH ĐỀ

QUESTIONSTRUEFALSE
1. Cuộc họp giao ban sẽ diễn ra một cách ngắn gọn vào sáng nay.
2. Trưởng phòng mới sẽ bắt đầu làm việc trong tuần này.
3. Bãi đậu xe sẽ đóng cửa để cải tiến.
4. Nếu bạn đến đầu tiên vào buổi sáng, bạn nên đỗ xe trên Brown Street.
5. Sẽ không có chỗ đậu xe trong bãi đậu xe của nhà thờ sau 6 giờ chiều.
6. Bạn chỉ có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong căn tin.

 

TRANSCRIPT

Hi, everyone. I know you’re all busy so [Q1] I’ll keep this briefing quick. I have some important information about a change in the management team. As you already know, our head of department, James Watson, is leaving his position at the end of this week. [Q2] His replacement is starting at the end of the next month. In the meantime, we’ll continue with our projects as usual.

I have two more quick points. Firstly, [Q3] there will be some improvements made to the staff car park next month for a few weeks. It will be closed during that time.

Don’t worry, we’ve found a solution. We can use the local church car park until our own one is ready. [Q4] If you arrive before 8.30 a.m., please use our small car park on Brown Street, and if you arrive after that, you should go directly to the church car park. It’s only a five-minute walk away. [Q5] But they need it in the evenings, so you have to leave before 6 p.m. Sorry about that – I know how much you all love working late!

The other thing I wanted to tell you about is that the canteen has now introduced a cashless payment system. So, you can’t use cash for payments any more. [Q6] You can pay directly with your smartphone or you can pay using your company ID card. The total amount put on your company ID card comes off your salary at the end of each month.

OK. That’s it! Are there any questions?

Chào mọi người. Tôi biết tất cả các bạn đều bận rộn vì vậy [Q1] tôi sẽ giữ cho cuộc họp báo này ngắn gọn thôi. Tôi có một số thông tin quan trọng về sự thay đổi trong đội ngũ quản lý. Như bạn đã biết, trưởng bộ phận của chúng ta, James Watson, sẽ rời vị trí của mình vào cuối tuần này. [Q2] Người thay thế của anh ấy sẽ bắt đầu làm việc vào cuối tháng tới. Trong thời gian chờ đợi, chúng ta sẽ tiếp tục với các dự án của mình như bình thường.

Tôi còn hai điều cần đề cập nhanh nữa. Đầu tiên, [Q3] sẽ có một số cải tiến đối với bãi đậu xe của nhân viên vào tháng tới trong vài tuần. Nó sẽ đóng cửa trong thời gian đó.

Đừng lo, chúng TA đã tìm ra giải pháp. Chúng TA có thể sử dụng bãi đậu xe của nhà thờ địa phương cho đến khi bãi đậu xe của chúng ta sẵn sàng đi vào hoạt đọng. [Q4] Nếu bạn đến trước 8:30 sáng, vui lòng sử dụng bãi đậu xe nhỏ của chúng ta trên Brown Street, và nếu bạn đến sau giờ đó, bạn nên đi thẳng đến bãi đậu xe của nhà thờ. Mất khoảng 5 phút đi bộ mà thôi. [Q5] Nhưng họ (họ ở đây = the church) cần nó vào buổi tối, vì vậy bạn phải lấy xe trước 6 giờ chiều. Xin lỗi về điều đó – Tôi biết tất cả các bạn thích làm việc muộn đến mức nào!

Một điều khác mà tôi muốn nói với bạn là căn tin hiện đã đưa vào sử dụng một hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt. Vì vậy, bạn không thể sử dụng tiền mặt để thanh toán nữa. [Q6] Bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng điện thoại thông minh của mình hoặc bạn có thể thanh toán bằng thẻ ID công ty của mình. Tổng số tiền ghi trên thẻ ID công ty của bạn sẽ trừ vào tiền lương của bạn vào cuối mỗi tháng.

OK. Chỉ vậy thôi! Có ai có câu hỏi gì không?

 

VOCAB

briefing /ˈbriːfɪŋ/ (n): buổi họp

a meeting in which people are given instructions or information

Ex. Details of the plan will be announced at a press briefing later today.

replacement /rɪˈpleɪsmənt/ (n): người thay thế

a person who replaces another person in an organization, especially in their job

Ex. We need to find a replacement for Sue.

church /tʃɜːrtʃ/ (n): nhà thờ

a building where Christians go to attend services, pray, etc.

Ex. England has some beautiful parish churches.

cashless /ˈkæʃləs/ (adj): không sử dụng tiền mặt

done or working without using cash

Ex. We are moving towards the cashless society.

cash /kæʃ/ (n): tiền mặt

money in the form of coins or notes

Ex. How much cash do you have on you?

Nguồn bài nghe

⇐ TRỞ LẠI TRANG THỬ THÁCH 

Với những bạn mới học IELTS Listening và cần khóa học luyện theo dạng bài bạn có thể tham khảo khóa học IELTS Listening Online cơ bản nhé. Còn với những bạn đang trong giai đoạn luyện đề với mục tiêu IELTS Listening 7+ bạn có thể tham khảo khóa luyện đề 3 giai đoạn – với bài tập theo dạng → theo Part → Full test kèm dịch đề, đáp án, từ vựng chi tiết nhé.

[products ids=”6842″]
[products ids=”20914″]

4.8/5 - (12 bình chọn)

21 bình luận về “30-day-listening Challenge Day 1”

  • Dạ chị ơi, về file audio của dự án 30-day-Listening-Challenge Team đính kèm chi tiết cho từng ngày luôn ạ. Chị vào link này để thực hiện thử thách nghe audio cho từng ngày luyện chị nhé: https://ielts-nguyenhuyen.com/30-day-ielts-listening-challenge/

   Dạ sau khi hoàn thành thử thách mình có thể Feedback lại quá trình luyện nghe qua Fanpage IELTS Nguyễn Huyền cho Team biết với nhé.
   Team chúc chị luyện nghe thật tốt và sớm hoàn thành thử thách ạ. <3

   Trả lời
  • Dạ Team đã check và fix lại rồi ạ. Anh/Chị giúp Team truy cập vào lại dự án 30-day-listening-challenge và nếu có bất kỳ thắc mắc gì, mình inbox trực tiếp qua Fanpage IELTS Nguyễn Huyền để Team hỗ trợ nhanh chóng hơn nhé: https://ielts-nguyenhuyen.com/30-day-ielts-listening-challenge/
   Và sau khi hoàn thành thử thách mình có thể Feedback lại quá trình luyện nghe qua Fanpage IELTS Nguyễn Huyền cho Team biết với nè.
   Team chúc mình luyện nghe thật tốt và sớm hoàn thành thử thách ạ. <3

   Team IELTS Nguyễn Huyền

   Trả lời
  • Dạ ui Team hi vọng các ngày tiếp theo mình sẽ đạt được kết quả tuyệt đối nhé. Dạ sau khi hoàn thành thử thách mình có thể Feedback lại quá trình luyện nghe qua Fanpage IELTS Nguyễn Huyền cho Team biết với nè.
   Team chúc chị luyện nghe thật tốt và sớm hoàn thành thử thách ạ. <3

   Trả lời
 1. C huyền ơi cho em hỏi là mình nghe xong trả lời xong câu hỏi, ghi từ vựng, tra từ transcript rồi em nghe lại một lần coi đáp án mình đúng sai ở đâu rồi có cần phải nghe nhiều lần trong ngày nữa k ạ? Hay chuyển qua bài khác ạ🥰🥰 em cảm ơn ạ

  Trả lời
  • Dạ ui Team chúc mừng mình nè, Team hi vọng các ngày tiếp theo mình sẽ đạt được kết quả còn tuyệt hơn nữa nhé.
   Dạ sau khi hoàn thành thử thách mình có thể Feedback lại quá trình luyện nghe qua Fanpage IELTS Nguyễn Huyền cho Team biết với nè.
   Team chúc chị luyện nghe thật tốt và sớm hoàn thành thử thách ạ. <3

   Trả lời
 2. Dạ cho e hỏi , e thấy cj ghi là học listening theo dạng từ dễ đến khó . Vậy cái changllenge này có theo lộ trình như vậy không ạ ?

  Trả lời
  • Dạ chị ơi, các bài nghe trong 30-day-listening Challenge được cô Huyền chọn hướng đến level ở Pre-Intermedite và intermediate nhưng vẫn có 1 số bài cơ bản ạ. Mình có thể tham khảo thử thách để cải thiện kỹ năng Listening chị nhé.
   Dạ sau khi hoàn thành thử thách mình có thể Feedback lại quá trình luyện nghe qua Fanpage IELTS Nguyễn Huyền cho Team biết với nhé.
   Team chúc chị luyện nghe thật tốt và sớm hoàn thành thử thách ạ. <3

   Trả lời
  • Dạ anh ơi, các bài nghe trong 30-day-listening Challenge được cô Huyền chọn hướng đến level ở Pre-Intermedite và intermediate nhưng vẫn có 1 số bài cơ bản ạ. Mình có thể tham khảo thử thách để cải thiện kỹ năng Listening anh nhé.
   Dạ sau khi hoàn thành thử thách mình có thể Feedback lại quá trình luyện nghe qua Fanpage IELTS Nguyễn Huyền cho Team biết với nhé.
   Team chúc anh luyện nghe thật tốt và sớm hoàn thành thử thách nè. <3

   Trả lời
  • Dạ ui Team hi vọng dự án 30-day-listening Challenge sẽ hữu ích và tạo thêm động lực cho mình trong quá trình chinh phục IELTS của mình nhé.
   Và các bài nghe trong 30-day-listening Challenge được cô Huyền chọn hướng đến level ở Pre-Intermedite và intermediate nhưng vẫn có 1 số bài cơ bản ạ.
   Dạ sau khi hoàn thành thử thách mình có thể Feedback lại quá trình luyện nghe qua Fanpage IELTS Nguyễn Huyền cho Team biết với nhé.
   Team chúc mình luyện nghe thật tốt và sớm hoàn thành thử thách nè. <3

   Trả lời
   • chị ơi em đang trình 6.0 làm thế nào để lên được 7.5 hay 8.0 ạ , em thấy chị nhiệt huyết và tốt bụng lắm luôn , mong chị giúp em

    Trả lời
    • Dạ anh/chị ơi, Team gửi mình tham khảo bài viết về Lộ trình học IELTS 6.5 kèm LINK TẢI tài liệu mà cô đã chia sẻ từng giai đoạn học chi tiết, mình có thể áp dụng vào quá trình học nhé.
     https://ielts-nguyenhuyen.com/lo-trinh-hoc-ielts-6-5/
     Team hi vọng những gì mà cô Huyền đã chia sẻ sẽ hữu ích và tạo thêm động lực học cho mình ạ.
     Team chúc mình học tốt và đạt được mục tiêu đã đặt ra trong năm nay ạ <3

     Trả lời
  • Em chào chị ạ
   Dạ cụm từ “come off” trong bài có nghĩa là “to be able to be removed” chị nhé.
   Mình có thể xem chi tiết hơn về các nghĩa của cụm từ “come off” ở link này ạ.
   https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/definition/english/come-off

   Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon