[PDF] Bộ từ vựng IELTS Speaking theo chủ đề

No Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Trong quá trình tự học IELTS Speaking tại nhà Huyền nhận thấy rằng mình học được rất nhiều từ vựng và ý tưởng hay qua việc đọc sách, báo. Dựa vào điều này Huyền và team đã tạo ra quyển ebook từ vựng IELTS Speaking theo chủ đề này để hỗ trợ các bạn cũng đang tự học IELTS tại nhà giống Huyền.

Bạn có thể ebook tại link bên dưới nhé:

LINK TẢI EBOOK

Ebook này gồm 20 chủ đề và có định dạng từng bài như sau:

  • Cột phải: Bài báo về một chủ đề nhất định – trong đây chứa các đoạn báo hay trong bài báo Huyền đọc với các từ vựng hay được highlight chi tiết. Dưới mỗi bài có phần Source – phần này chứa link nguồn báo cho những bạn nào muốn đọc sâu nguyên bài báo dài về chủ đề đó.
  • Cột phải: Phần tạm dịch cho bài báo đó.
  • Bảng Vocab: chứa phần dịch nghĩa từ vựng hay được highlight tại cột phải.

tu-vung-ielts-speaking-theo-chu-de

Việc chọn nguồn báo để đọc đã rất tốn thời gian rồi, sau đó tìm thấy bài báo dài ơi là dài đôi khi khiến mình nản, không muốn đọc luôn. Và không phải bài báo nào cũng chứa các từ vựng mà mình thích và có thể áp dụng vào Speaking; có những bài rất học thuật, có bài lại quá đơn giản. Vậy nên Huyền đã tổng hợp những đoạn báo ngắn như thế này với các chủ đề phổ biến trong IELTS Speaking, chứa các từ vựng có tính áp dụng cao nhất để hỗ trợ các bạn tối đa trong quá trình tự học.

Việc đọc những bài báo như thế này, học từ vựng, ý tưởng và cố gắng thực hành thật nhiều đã giúp Huyền đạt 8.5 IELTS Speaking. Huyền mong rằng quyển ebook nhỏ này cũng sẽ một phần nào đó giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS Speaking bạn đã đặt ra nhé <3

4.6/5 - (12 bình chọn)

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon