IELTS Listening – Keyword Table Cam 13 Test 1

4 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Keyword Table là gì?

Keyword Table, hiểu đơn giản, là 1 bảng gồm 2 cột giống như hình bên dưới, 1 bên gồm từ khóa trong câu hỏi, bên còn lại là đồng nghĩa của các từ khóa đó.

keyword-table-simon

Source: ielts-simon.com

Lập Keyword Table trong IELTS Listening

Việc lập Keyword Table trong IELTS Reading rất phổ biến, tuy nhiên trong IELTS Listening thì ít thấy ai lập Keyword Table. Huyền nhận thấy rằng, việc lập Keyword Table trong IELTS Listening rất quan trọng vì nó giúp mình xác định vị trí đáp án trong bài nghe, đặc biệt khi chúng ta luyện qua Section 3 dạng Multiple Choice – dạng mà Huyền thấy khó nhất trong quá trình luyện IELTS Listening.

Ngày đó khi ôn IELTS Listening, tuy Huyền không lập Keyword Table nhưng Huyền làm tương tự là ghi chú lại các từ/cụm từ đồng nghĩa trong đề và trong phần Transcript. Có 1 giai đoạn Huyền bị chững ở khoảng 27-29 câu, luyện mãi mà vẫn chưa thấy lên điểm. Khi phân tích ra Huyền thấy mình đang gặp khó khăn nhất ở phần Multiple choice. Đi sâu vào dạng này thì Huyền thấy mình chưa thực sự phân tích kỹ và chưa ghi chú đủ các đồng nghĩa. Từ lúc Huyền ghi chú và học dần các cấu trúc và từ vựng đồng nghĩa, Huyền đã có thể nâng số lượng câu đúng lên hơn 30 câu.

Theo kinh nghiệm của bản thân, Huyền thấy rẳng chìa khóa để cải thiện Listening thì phân tích transcript, rút từ vựng, học từ và nghe lại. Trong quá trình phân tích, mình sẽ xác định được những cụm từ nào đồng nghĩa với các từ khóa trên bài – từ đó mình đoán được tại sao mình chọn sai, tại sao mình chưa nghe được đoạn đó,…

Dưới đây chính là Keyword Table Huyền đã lập ra cho phần IELTS Listening Cambridge 13 – Test 1. Các bạn có thể tải bản PDF tại ĐÂY nhé.

Trong thời gian tới, Huyền sẽ dành thời gian rút Keyword Table cho nhiều bài test khác. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn nhé.

ielts listening keyword table

ielts-listening-keyword-table-cam-13

ielts-listening-keyword-table-cam-3-test-1

>>> Cách làm IELTS Listening Map Labelling chi tiết

4.5/5 - (6 bình chọn)

4 bình luận về “IELTS Listening – Keyword Table Cam 13 Test 1”

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon