Giải đề IELTS Listening Cambridge 18 Test 1

No Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Đây là hình ảnh bài Listening Cambridge 18 Test 1 mà Huyền mới giải đề.

Xem thêm:

ielts-listening-cambridge-18-test-1

Hồi đó Huyền chỉ dùng 2 quyển vở và Speaking và Writing thôi, còn Reading và Listening thì phần lớn Huyền giải vào sách hoặc giấy nháp. Nhưng dần dần Huyền mới thấy khi giải vào sách hoặc nháp thì khi review lại mình sẽ khó nắm được kết quả trong một thời gian dài. Hiện tại Huyền mua thêm hai quyển dành riêng cho Listening và Reading để giải đề vào đó luôn.

Đây là shop Huyền mua hai quyển vở này.

vo-take-notes-ielts-listening

Huyền thường ghi chú như sau:

  • Phần nội dung chính sẽ là đáp án mình điền khi nghe 
  • Bên góc phải sẽ là kết quả nghe, ví dụ 35/40, 38/40, …
  • Phần bên dưới sẽ là phần từ vựng: trong phần này Huyền sẽ ghi lại từ mới hoặc các cụm từ hay mà Huyền cảm thấy mình có thể áp dụng cho Speaking và Writing.
cambridge-18-listening-test-1

Khi giải đề vào vở theo từng kỹ năng như vậy, qua 1 tháng, 2 tháng, … mình mở ra mình sẽ theo dõi được tiến độ chi tiết. -> Cách này dành cho những bạn nào thích ghi chép và làm trên giấy giống Huyền; còn những bạn thích đánh máy, làm trên máy tính thì có thể tạo các sheet để theo dõi nhé.

Việc review tiến độ liên tục đã giúp Huyền đi từ 7.0 Listening lên 9.0 Listening ak. Vậy nên Huyền nghĩ rằng việc có một hệ thống để lưu lại những gì mình đã học rất quan trọng. Sau một thời gian nếu mình vẫn bị chững ở một band điểm nào đó, khi review lại hệ thống đó, mình sẽ biết được mình đang gặp vấn đề ở điểm nào, từ đó có giải pháp khắc phục.

ielts-cambridge-18-listening-test-1

Sau khi giải đề một thời gian mọi người có xem lại tiến độ không? Và mọi người thường theo dõi tiến độ học như thế nào vậy? Mọi người có thể chia sẻ ở phần bình luận bên dưới để Huyền tham khảo thêm các cách học hiệu quả nhé <3

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon