Bài mẫu IELTS Writing Task 1 – Map – Cambridge 13 – Test 4

2 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Trước khi tham khảo bài mẫu bên dưới, các bạn hãy đọc bài viết 5 cấu trúc miêu tả MAP cần thiết nhất trong IELTS Writing Task 1 nhé.

Đề bài của chúng ta ngày hôm nay được lấy ra từ quyển Cambridge 13 Test 4:

The plans below show the layout of a university’s sports centre now, and how it will look after redevelopment.

bai-mau-ielts-writing-task-1-map-cambirdge-13-test-4

Dàn ý

bai-mau-writing-task-1-map-cambridge-13-test-4

Bài mẫu

Bài mẫu trong bản PDF, các bạn có thể tải tại đây.

The diagrams illustrate the existing plan of a university’s sports centre and and the proposed plan following the building.

Overall, this sports centre is likely to undergo some significant changes. The most striking changes are the development of the two outdoor courts and the addition of various sports facilities.

At present, this centre has a large building in the middle and two outdoor courts to the west and east. Inside the building, there is a reception facing the main entrance, a 25-metre swimming pool behind the reception and a gym at the back. People can access the seating area by the door on the right of the reception desk, while the door on the left leads to the changing room.

According to the second map, the two outdoor courts will be merged with the main building. On the original site of the western outdoor courts, a large leisure pool will be constructed, while a big sports hall and two studios for dancing will be built on the site of the other outdoor courts. There will also be two additional changing rooms, a new café and a sports shop on on either side of the main entrance. The gym is planned to double in size, while the remaining features will stay unchanged.

(211 words, band 8.0, written by Nguyen Huyen)

Từ vựng/ cấu trúc hay

 • undergo some significant changes: trải qua một số thay đổi đáng kể
 • the most striking changes: những thay đổi nổi bật nhất
 • sports facilities: các cơ sở thể thao
 • facing: đối diện
 • access: truy cập, đi vào đâu
 • according to: theo như
 • be merged with: được sáp nhập với
 • on the original site of: trên địa điểm ban đầu của
 • be constructed = be built: được xây dựng
 • double in size:tăng gấp đôi kích thước
 • stay unchanged: không thay đổi

Bài dịch

Các sơ đồ minh họa kế hoạch hiện tại của trung tâm thể thao của một trường đại học và kế hoạch được đề xuất sau đó.

Nhìn chung, trung tâm thể thao này có thể sẽ trải qua một số thay đổi đáng kể. Những thay đổi nổi bật nhất là sự phát triển của hai sân thể thao ngoài trời và việc bổ sung các cơ sở thể thao khác nhau.

Hiện tại, trung tâm này có một tòa nhà lớn ở giữa và hai sân thể thao ngoài trời ở phía tây và phía đông. Bên trong tòa nhà, có một quầy lễ tân đối diện lối vào chính, một hồ bơi dài 25 mét phía sau quầy lễ tân và một phòng tập thể dục ở phía sau. Mọi người có thể đi tới khu vực chỗ ngồi cạnh cửa bên phải của bàn tiếp tân, trong khi cánh cửa bên trái dẫn đến phòng thay đồ.

Theo bản đồ thứ hai, hai tòa án ngoài trời sẽ được sáp nhập với tòa nhà chính. Trên địa điểm ban đầu của các sân thể thao ngoài trời phía tây, một hồ bơi giải trí lớn sẽ được xây dựng, trong khi một phòng thể thao lớn và hai phòng khiêu vũ sẽ được xây dựng trên trang vị trí của các sân ngoài trời còn lại. Ngoài ra còn có thêm hai phòng thay đồ, một quán cà phê mới và một cửa hàng thể thao ở hai bên lối vào chính. Phòng tập thể dục được lên kế hoạch tăng gấp đôi kích thước, trong khi các đặc điểm còn lại sẽ không thay đổi.

>>>Bài mẫu IELTS Writing Task 1 – Map – Cambridge 13 – Test 1

5/5 - (4 bình chọn)

2 bình luận về “Bài mẫu IELTS Writing Task 1 – Map – Cambridge 13 – Test 4”

 1. Khi nào em nên làm bài writing task 1 map thì nên làm gộp 2 maps vào và khi nào thì nên tả rời ạ ( bài writing task 1 test 1 cam 13 em thấy cô tả gộp còn bài này lại tả rời )

  Trả lời
  • Chào em, tùy quan điểm của người viết em à. Có bài thầy này viết rời, thầy kia viết gộp. Thông thường nếu muốn so sánh điều gì đó giữa hai biểu đồ, chị sẽ không tách rời.

   Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon