IELTS Speaking Sample Answer – Describe your ideal house

No Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Describe your ideal house

You should say:

 • where it is
 • what it looks like
 • when you would like to live in

And explain why you would like to live in it

CHUẨN BỊ TỪ VỰNG/ CẤU TRÚC CẦN THIẾT

 • trần nhà, cửa sổ, ban công,…: ceiling, windows, balcony
 • được trang trí với …: to be decorated with …
 • các đồ vật dùng để trang trí: coloured string lights (đèn dây nhiều màu), colourful ballons (bong bóng nhiều màu), tiny flowers (hoa li ti), bauble ornaments (các vật trang trí hình cầu), star and moon ornaments (các vật trang trí hình ngôi sao và mặt trăng), …
 • cái gì được sơn màu gì: … is painted + màu
 • ngắm cảnh biển tuyệt vời: enjoy the breathtaking/ stunning view of the sea
 • ngắm bình minh và hoàng hôn: watch the sunrise and the sunset
 • thời tiết đẹp: nice/ pleasant/ not too hot, not too cold
 • giá bất động sản: the price of property
 • tăng mạnh: increase/ rise + dramatically/ significantly

OUTLINE

ielts-speaking-describe-an-ideal-house

 

SAMPLE ANSWER

Bài mẫu đã được review bởi 1 examiner nên các bạn có thể yên tâm tải về làm tài liệu tham khảo nhé.

If I had to talk about my ideal house, it would be a beautiful house by the seaside in a peaceful country setting.

I love the idea of having a two-storey house because I think it would be enough for a small family to live cosily. It would have to be painted blue, which is my favourite colour, and the ceiling would be beautifully decorated with star and moon ornaments.

I love natural lights rather than artificial lights so each room would have its own windows. The windows would also be decorated with coloured string lights and various flowers, which would create a cosy atmosphere for my family. I would hang some photos of inspirational quotes on the walls in case I need some motivation. Each bedroom would have a balcony where we can enjoy the breathtaking view of the sea.

The perfect location would be by the sea because I love the idea of sitting on the beach and watching the sunrise and the sunset every day. Another reason is that the weather in coastal areas is usually nice―not too hot and not too cold. It’s pleasant almost all year round.

I think I would have to save a lot of money if I want to buy a house like this. The price of property has gone up dramatically in recent years, especially in coastal areas, but I think it’s really worth it.

(written by Nguyen Huyen)

BÀI DỊCH

Nếu tôi phải nói về ngôi nhà lý tưởng của mình, đó sẽ là một ngôi nhà tuyệt đẹp bên bờ biển trong khung cảnh miền quê thanh bình.

Tôi thích ý tưởng có một ngôi nhà hai tầng vì tôi nghĩ nó sẽ đủ cho một gia đình nhỏ sống 1 cách ấm cúng. Nó sẽ phải được sơn màu xanh dương, đó là màu yêu thích của tôi, và trần nhà sẽ được trang trí đẹp mắt với các đồ trang trí ngôi sao và mặt trăng.

Tôi yêu ánh sáng tự nhiên hơn là ánh sáng nhân tạo nên mỗi phòng sẽ có cửa sổ riêng. Các cửa sổ cũng sẽ được trang trí với đèn dây nhiều màucác loại hoa khác nhau, tạo ra một bầu không khí ấm cúng cho gia đình tôi. Tôi sẽ treo một số hình ảnh của các câu trích dẫn truyền cảm hứng trên tường trong trường hợp tôi cần động lực. Mỗi phòng ngủ sẽ có một ban công nơi chúng tôi có thể tận hưởng khung cảnh ngoạn mục của biển.

Vị trí hoàn hảo sẽ là gần biển bởi vì tôi thích ý tưởng ngồi trên bãi biển và ngắm bình minh và hoàng hôn mỗi ngày. Một lý do khác là thời tiết ở vùng ven biển thường đẹp, không quá nóng và không quá lạnh. Nó rất dễ chịu quanh năm.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải tiết kiệm rất nhiều tiền nếu tôi muốn mua một ngôi nhà như thế này. Giá bất động sản đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các khu vực ven biển, nhưng tôi nghĩ rằng nó thực sự đáng để mua.

>>> IELTS Speaking Part 2 – Describe a family member you really admire

4.6/5 - (11 bình chọn)

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon