Đề thi IELTS Writing ngày 20/1/2018 – Ý tưởng & Từ vựng chi tiết

4 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Dưới đây là ý tưởng & từ vựng cho đề thi IELTS Writing hôm nay 20/1/2018

Đề thi IELTS Writing ngày 20/1/2018

Task 1: Bar charts

Task 2: Research shows that business meetings, discussions and training are happening online nowadays. Do the advantages outweigh the disadvantages?

Dịch đề: Nghiên cứu nói rằng ngày nay, các cuộc họp, thảo luận và đào tạo kinh doanh đang diễn ra trực tuyến. Lợi ích của xu hướng này có lớn hơn bất lợi không?

Ý tưởng và Từ vựng đề thi IELTS Writing Task 2

Các cụm từ hay được in đậm gạch chân.

ADVANTAGES

 1. Online meetings help people to save a huge amount of time that could be better spent on other important tasks.
 2. This helps to increase work productivity → contribute to the development of their companies.
 3. By attending virtual meetings, people can avoid various problems such as traffic congestion.→ save time + commuting costs.
 4. Online meetings and discussions using web conferencing tools have made it much easier for people from different locations to keep in contact with their colleagues and clients.
 5. This helps people to expand their business network more easily.

DISADVANTAGES

 1. It can take a certain amount of time for all participants to be familiar with the new software and network used to host their meetings.
 2. Online meetings depend heavily on the reliability of internet connection.
 3. Slow internet connection can negatively affect the meeting.
 4. People who attend online meetings can easily be distracted by other interesting things on the internet → They may not concentrate 100% on the meeting.

Dịch Ý tưởng & Từ vựng

ƯU ĐIỂM

 1. Các cuộc họp trực tuyến giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều thời gian → lượng thời gian này có thể được sử dụng tốt hơn cho các nhiệm vụ quan trọng khác.
 2. Điều này giúp nâng cao năng suất công việc → góp phần vào sự phát triển của công ty.
 3. Bằng cách tham dự cuộc họp trực tuyến, mọi người có thể tránh những được vấn đề khác nhau như tắc nghẽn giao thông. → tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.
 4. Các cuộc họp và thảo luận trực tuyến  sử dụng các công cụ web hội nghị đã làm cho mọi người ở các địa điểm khác nhau dễ dàng hơn để giữ liên lạc với đồng nghiệp và khách hàng của họ.
 5. Điều này giúp mọi người mở rộng mạng lưới kinh doanh của họ dễ dàng hơn.

NHƯỢC ĐIỂM

 1. Có thể mất một khoảng thời gian nhất định để tất cả người tham gia được làm quen với các phần mềm và mạng lưới mới được sử dụng để tổ chức các cuộc họp của họ.
 2. Các cuộc họp trực tuyến phụ thuộc rất nhiều vào độ tin cậy của kết nối internet.
 3. Kết nối internet chậm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc họp.
 4. Những người tham dự cuộc họp trực tuyến có thể dễ dàng bị phân tâm bởi những điều thú vị khác trên internet → Họ không thể tập trung 100% vào cuộc họp.

Trên đây chính là ý tưởng & từ vựng cho đề thi IELTS Writing ngày 20/1/2018. Hôm nay đề Writing Task 1 ra dạng Bar charts. Huyền sẽ viết 1 bài riêng cho dạng này kèm bài mẫu 8.5 và sẽ đăng tải lên websitefanpage trong thời gian tới nhé.

>>> Tổng hợp đề thi IELTS Writing 2018 (ý tưởng, từ vựng, cách làm,…)

5/5 - (8 bình chọn)

4 bình luận về “Đề thi IELTS Writing ngày 20/1/2018 – Ý tưởng & Từ vựng chi tiết”

 1. Vậy còn đề ở trên thì e lấy ý tưởng từ đâu hay tự nghĩ ra vậy? A cũng sắp kết thúc một khóa học ở nơi khác nhưng vẫn cứ thấy chưa thông suốt hoàn toàn về Writing! Ko biết là e có khóa học nào mà học đều cả tuần ko??? Cảm ơn e vì đã trả lời comment nhiệt tình

  Trả lời
  • Trong hơn 3 năm ôn và day IELTS, em đã đi qua tất cả các chủ đề này, mỗi lần tới với 1 chủ đề em đều đọc rất nhiều văn mẫu và các trang báo uy tín, sau đó phân tích, xem tác giả dùng những ý tưởng gì, rút ra từ vựng và học. Dần dần, em có ý tưởng cho các chủ đề khác nhau! Anh tham khảo thử 2 khóa học IELTS Writing Online của em nhé (hiện vì em bận với các dự án Online nên em chưa mở lớp Offline ạ): https://ielts-nguyenhuyen.com/khoa-hoc-ielts-writing-online/ và khóa IELTS Writing 2 (sửa bài chi tiết): https://ielts-nguyenhuyen.com/ielts-writing-online-goi-2-sua-bai-chi-tiet/

   Trả lời
  • Chào anh Dũng
   Để mình có thể nghĩ ra được ý tưởng trong phòng thi, trong quá trình ôn luyện mình cần chuẩn bị từ vựng và ý tưởng cho 1 số đề thi thuộc chủ đề đó. Ví dụ: Khi đề thi hỏi về “Global warming” hoặc hỏi về “Deforestation” –> Mình có thể áp dụng ý tưởng và từ vựng mình đã chuẩn bị sẵn cho chủ đề “ENVIRONMENT”. Anh có thể tham khảo quyển ebook Ý tưởng và từ vựng cho 100 đề IELTS Writing của em tại đây để mình có thêm ý tưởng và từ vựng cho rất nhiều chủ đề trong kỳ thi thật nhé: https://ielts-nguyenhuyen.com/sach-ielts-writing-y-tuong-tu-vung-cho-100-de-ielts-writing/

   Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon