IELTS Speaking Part 2 – Describe a special toy you had in your childhood.

2 Comments

Photo of author

By Nguyễn Huyền

Describe a special toy you had in your childhood.

You should say:

 • what it was
 • who gave it to you
 • what it looked like

and explain why it was a special toy for you.

ielts-speaking-describe-a-special-toy-in-your-childhood

SAMPLE ANSWER

I’m going to talk about the teddy bear that my parents gave me on my fifth birthday.

My parents told me that, at first, they didn’t know what gift to give me because there were so many choices. But after a while, they agreed that they would buy me a teddy bear because they wanted me to have someone with me, especially when I was home alone.

Actually, I had so many toys that I can’t remember some of them, but I want to talk about the teddy bear because of several reasons.

First, he was like my childhood friend, who always stood by me whenever I felt lonely. When I was a kid, my parents often went out to work, so I was left at home with my babysitter. I used to feel lonely, but once I had my teddy bear, I didn’t feel lonely anymore. I played with him and carried him everywhere I went.

Second, whenever I felt sad, I looked at his face with a happy smile, and it cheered me up immediately. I remember my mom saying to me: ‘Don’t be sad! Look at your teddy bear. You need to have an optimistic outlook on life like him, who is always happy!’ Yes, she was right. For me, he was not just a toy but a close friend, who could raise me up whenever I felt down.

I still have him now, and he’s always on my desk, watching me work. Now, I live far away from home, whenever I look at my teddy bear, he reminds me of so many beautiful childhood memories that I had with him and my parents.

So, if I had to talk about a special toy in my childhood, i’d have to be my teddy bear.

BÀI DỊCH

Tôi sẽ nói về chú gấu bông mà bố mẹ tặng tôi vào ngày sinh nhật lần thứ năm của tôi.

Bố mẹ tôi nói với tôi rằng, lúc đầu, họ không biết tặng quà gì cho tôi vì có quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng sau một hồi, họ đồng ý rằng họ sẽ mua cho tôi một con gấu bông vì họ muốn tôi có ai đó bên mình, đặc biệt là khi tôi ở nhà một mình.

Thật ra, tôi có rất nhiều đồ chơi mà tôi không có thể nhớ một vài trong số chúng, nhưng tôi muốn nói về chú gấu bông vì nhiều lý do.

Đầu tiên, cậu ấy giống như người bạn thời thơ ấu của tôi, người luôn sát cánh bên tôi mỗi khi tôi cảm thấy cô đơn. Khi tôi còn là một đứa trẻ, bố mẹ tôi thường xuyên đi làm, vì vậy tôi phải ở nhà với người trông trẻ. Tôi đã từng cảm thấy cô đơn, nhưng khi đã có chú gấu bông của mình, tôi đã không còn cảm thấy cô đơn nữa. Tôi chơi với cậu ấy và mang cậu ấy khắp mọi nơi tôi đi.

Thứ hai, bất cứ khi nào tôi cảm thấy buồn, tôi đều nhìn vào khuôn mặt của cậu ấy với một nụ cười hạnh phúc, và nó đã làm tôi vui lên ngay lập tức. Tôi nhớ mẹ nói với tôi: ‘Đừng buồn! Nhìn vào con gấu bông của con kìa. Con cần có một cái nhìn lạc quan về cuộc sống như cậu ấy, người luôn hạnh phúc! Mẹ tôi đã đúng. Đối với tôi, cậu ấy không chỉ là một món đồ chơi mà còn là một người bạn thân, người có thể nâng tôi lên bất cứ khi nào tôi cảm thấy thất vọng.

Bây giờ tôi vẫn giữ cậu ấy, và cậu ấy luôn ở trên bàn, nhìn tôi làm việc. Bây giờ, tôi sống xa nhà, mỗi khi nhìn chú gấu bông của mình, cậu lại gợi cho tôi rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ mà tôi có với cậu và bố mẹ.

Vì vậy, nếu tôi phải nói về một món đồ chơi đặc biệt trong thời thơ ấu của mình, đó sẽ phải là chú gấu bông của tôi.

Tải bản PDF: TẠI ĐÂY

>>> Khóa học Speaking Online

4.7/5 - (4 bình chọn)

2 bình luận về “IELTS Speaking Part 2 – Describe a special toy you had in your childhood.”

  • Dạ cảm ơn mình nhiều ạ.
   Team hi vọng các bài viết sẽ hữu ích cho mình trong việc học ạ.
   Team chúc mình học tốt anh nhé.

   Team IELTS Nguyễn Huyền

   Trả lời

Viết một bình luận

facebook-icon
zalo-icon
phone-icon
mail-icon